Đọc truyện tiếng Anh cho con

mom-reading-book-to-child-bedtime

Áp dụng từ khi bé còn trong bào thai và giữ đều đặn cho tới khi con lớn và có thể tự đọc một mình.

Mỗi ngày được nằm kề mẹ và nghe mẹ đọc sách là một thú vui của bạn Alice nhà mình. Mình đọc sách tiếng Anh cho bé từ khi bé được một tháng tuổi, vì lúc đó mình mới đủ sức sau cuộc sinh vất vả, đó là chưa kể lúc mang thai mình cũng đọc và nghe băng đĩa, nghe các chương trình tiếng Anh rất nhiều. Mình đọc rất nhiều loại sách, từ sách thiếu nhi đến các đầu sách khác nhau mà mình đang đọc dang dở, tất cả đều bằng tiếng Anh. Nhiều khi mình lại mở kênh đọc truyện tiếng Anh trên Youtube dành cho thiếu nhi, những ba mẹ nào không biết tiếng Anh có thể áp dụng theo cách này.

Thời lượng đọc truyện cho bé nghe không cần nhiều ba mẹ ạ, chỉ cần 10-15 phút mỗi ngày là bé đã làm quen được với âm điệu và học thêm nhiều từ mới của tiếng Anh rồi. Bạn cũng đừng ngại đọc hoặc để bé nghe những từ khó, bởi bé rất tò mò, nếu có thể, bạn hãy giải thích những từ đó cho bé là được.

Theo kinh nghiệm làm nghề giáo của mình, mình nhận thấy ba mẹ Việt rất “khoái” thấy con nói được tiếng Anh, nhiều khi con còn nhỏ, chưa nói được nhiều (vì thật ra tiếng Việt con còn nói chưa sành sỏi mà), thì họ lại nghĩ con họ chắc chưa học được gì đâu. Nhưng các tài liệu khoa học đã chứng mình rằng, con trẻ sẽ nói những gì mà chúng được nghe trong suốt một năm trước đó. Bởi vậy, ba mẹ hãy kiên nhẫn nha, con sẽ nghe, đọc và hiểu trước khi nói đấy, hãy cố gắng để con phát triển một cách tự nhiên nhất có thể.

Lưu ý :

  • Nếu bé dưới 3 tuổi không nên cho bé xem video hay phim, bé chỉ cần nghe thôi.
  • Nguồn sách tiếng Anh cho bé hiện đã nhiều hơn lúc trước, nếu bạn là giáo viên tiếng Anh thì việc tìm kiếm những nguồn sách này không khó. Tuy nhiên, đối với nhiều ba mẹ khác thì nguồn sách lại rất hiếm, nhiều khi không chuẩn, mà sách chuẩn lại thường mắc tiền, vì sách tiếng Anh gốc họ thường bán với giá có bản quyền và theo mức giá phương Tây. Bởi vậy, nếu bạn quan tâm đến việc đọc sách cho con cũng như rèn luyện kỹ năng đọc cho con thì bạn nhớ tham khảo HomeEnglish hoặc Saigonhomeschooling English để được tư vấn nhé, đảm bảo con vừa có nguồn sách dồi dào, sách chuẩn được dạy trong các trường ở Mỹ, và quan trọng là hợp với hầu bao của tất cả mọi người.
Loading...