Có nên cho con học ngoại ngữ sớm?

hoc-bai-2

Nếu bạn còn băn khoăn về việc có cần thiết cho con học ngoại ngữ sớm hay không? hay học bao nhiêu ngoại ngữ là tốt nhất thì bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia giáo dục sớm nhé.

Các chuyên gia giáo dục sớm đã chỉ ra:
1.Trẻ có thể hiểu ngôn ngữ nhanh gấp 2 lần khả năng nói. Hiểu là chìa khoá để lĩnh hội một ngôn ngữ. Và để trẻ hiểu được ngôn ngữ đó thì cách duy nhất là cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ đó càng nhiều càng tốt.

2. Vốn từ vựng của một đứa bé 30 tháng tuổi là vốn từ bé được nghe trong khoảng 1 năm trước (vậy nên tích cực trò chuyện hoặc cho trẻ nghe nhé).

3. Trước 3 tuổi thì bộ não của trẻ sẽ nhạy gấp 2 lần bộ não người lớn. Theo nghiên cứu mới nhất, sự phát triển não bộ của một đứa trẻ có liên quan mật thiết đến việc tiếp xúc với ngôn ngữ. Mỗi đứa trẻ được sinh ra sẽ lắng nghe tất cả mọi âm thanh và ngôn ngữ mà bé được tiếp xúc, các đường dẫn nơ ron thần kinh cũng dựa vào từng loại ngôn ngữ được tiếp xúc để hoặc phát triển mạnh lên hoặc tự mất đi.

4. Học một hay nhiều ngôn ngữ ở lứa tuổi này là một lợi thế. Bé sẽ nghe tất cả theo bản năng tự nhiên. Bé sẽ “hấp thụ” hết một cách dễ dàng như một trò chơi mà không hề suy nghĩ đến những âm thanh đó nghe “dở hơi” đến như thế nào.

5. Bé nào cũng thích âm nhạc, vừa nghe vừa nhảy múa theo nhạc, mà càng nhỏ lại càng thích nhạc. Học ngôn ngữ cũng vậy, bé thích chơi với các loại từ, từ càng lạ càng có âm điệu khác nhau thì càng vui. Đó là lí do mà trên thế giới hiện nay ngày càng có nhiều em bé biết hơn 3 loại ngôn ngữ.

6. Đối với người lớn hoặc những trẻ lớn hơn thì sao? “Vì sao lại nói vậy? Vì sao lại làm thế này? Hoặc làm thế này lố bịch quá” – Đó là cách học của người lớn, luôn phải có lí do cho mọi thứ. Còn các bé thì đơn giản chỉ là đang chơi thôi, mọi thứ đều là trò chơi, kể cả ngôn ngữ. Cái gì càng lặp đi lặp lại nhiều lần thì bé càng học tốt, từ từ vựng, cách phát âm, giọng điệu đến ngữ pháp, và biến tất cả thành kiến thức bền vững cho tương lai.

Vậy tại sao không lợi dụng điểm này để vừa giúp bé phát triển tốt lại đỡ mệt về sau?

Loading...