Dạy con từ thuở… mang thai!

Pregnant woman holding her stomach outdoors --- Image by © Heide Benser/Corbis

Công cuộc làm mẹ của bạn sẽ bắt đầu khi bạn biết mình có thai, nếu như lúc trước khoa học chưa phát triển, bạn chỉ biết ngồi cầu nguyện cho đứa con mình ra đời toàn vẹn thì ngày nay, bạn đã biết nhiều hơn thế: ăn như thế nào cho đủ chất, dinh dưỡng vào con nhiều, vận động thế nào cho phù hợp, khám thai bao lâu một lần là hợp lí và ngày này giờ này hình hài con ra sao, đang làm gì, v.v.

Tuy nhiên có một điều mà rất nhiều ba mẹ còn chưa biết hoặc chưa chú trọng: đó chính là giáo dục con từ lúc mang thai. “Dạy con từ trong bào thai” – nghe qua thì có vẻ như là điều không tưởng, nhưng khoa học đã minh chứng được con có thể học được theo từng cách riêng qua từng thời kỳ khác nhau.

Alice là bé đầu tiên của mình, một phần thì bận rộn công việc và một phần thì chưa ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này nên mình vẫn chưa áp dụng được hết. Tuy nhiên, với một lượng tài liệu mình sưu tầm được thì ba mẹ có thể trải qua 280 ngày cùng con một cách trọn vẹn rồi nhé. Hãy tin tưởng bé, đối xử và chuyện trò với bé như một thành viên mới trong gia đình bạn.

Đây là hình ảnh các cuốn sách mình có, ba mẹ nhớ nhấp vào ĐÂY để xem và tải các cuốn sách về nhé. (Thực ra nếu như có điều kiện, ba mẹ nên mua để đọc luôn nhé, vì mình cùng tôn trọng quyền tác giả mà. Tuy nhiên với những ai không thể mua sách được thì cũng không cần phải lo lắng, mình rất muốn chia sẻ và cảm thấy vui nếu điều mình làm trở nên có ích)

thai-nghen-books

Loading...